Abaddon Dota2

แนวทางการเล่น Hero : Abaddon Dota2

Abaddon Dota2 เป็นฮีโร่สาย Strength ที่เอาตัวรอดเก่งมากสามารถรอดจากการโจมตีของศัตรูได้เกือบทั้งหมด เขายังสามารถเปลี่ยนความเสียหายที่ได้รับมารักษาตัวเอง และยังสามารถสร้างเกราะป้องกัน และใช้สกิลสร้างความเสียหายกับศัตรู หรือเพิ่มพลังชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีม ได้ด้วย เขาพร้อมที่จะมุ่งเข้าสู่สนามรบที่ปั่นป่วนเสมอ

แนวทางการเล่น Abaddon Dota2

Abaddon Dota2
Abaddon Dota2

ต้นเกม : เล่นบู๊ๆ ได้เก่งมาก ตีแลกได้ทุกตัว ออกไอเทม regen กับ armor มาซัก 2 ชิ้น ก็จะยืนสบายขึ้นเยอะ ยิ่งฝ่ายตรงข้ามตีแลกเรายิ่งชอบ สกิลก็เลือกอัพเปิดโล่เอาไว้ช่วยเพื่อน หรือเปิดโล่เพื่อเข้าไปตีแลก เป็นการกดดันฝ่ายตรงข้าม เพราะจะตีสู้เราก็โดนสแตคสกิล 3 สโลวอีก โล่ระเบิดอีก ไม่ตีก็โดนเราวิ่งไล่ กดเลนอีก เพราะ Abaddon เป็นฮีโร่ที่วิ่งไวมากเกือบที่สุดในเกมอยู่แล้ว (ก็ขี่ม้าอะเนอะ) ด้วยผลจากสกิลและไอเทมจะทำให้เราช่วยเพื่อนยืนเลนได้ดีมาก ถ้าไม่เจอตัวแพ้ทาง

กลางเกม : เน้นจับกลุ่มกับเพื่อนไล่กดดันเลนต่างๆ สร้างพื้นที่เพื่อให้ carry ได้ฟาร์มสบายๆ พาเพื่อนไปดันป้อม ได้เลยด้วย ความสามารถของ สกิล CURSE OF AVERNUS จะช่วยให้การดันป้อมเป็นอย่างง่ายดายมากขึ้น ยิ่งไปกับเพื่อน แถมยังช่วยกลบจุดด้อยของ Abaddon ที่ระยะโจมตีเป็นระยะใกล้ได้ด้วย (ให้เพื่อนยิงเราวิ่งไล่) ออกไอเทมเป้นเพิ่มความเร็วในการเลือดที่ และไอเทม aura เพื่อช่วยซัพพอร์ตเพื่อนที่ไปกับเราก็ได้

ท้ายเกม : เป็นช่วงที่ ความเก่งของ Abaddon ลดลงแล้วแต่ไม่ได้หมายความว่า Abaddon ไร้ประโยชน์นะ ความสามารถทุกอย่าง ยังมีประโยชน์เสมอ แต่เราจะเปลี่ยนจากตัวหลักในการนำทำดาเมจ เป็นตัวแท๊งค์กึ่งป่วน ที่คอยซัพพอร์ตแครี่ของเราแทน ด้วยสกิล MIST COIL คอยฮีลเลือดให้แครรี่ หรือเติมดาเมจ ปิดดาเมจ ฮีโร่ฝ่ายศัตรู และใช้ APHOTIC SHIELD ในการล้างสถานะให้เพื่อน หรือ เสริมดาเมจในการบุกของทีมเราก็ได้ ส่วนการออกไอเทมก็ไปเพิ่มที่ สิ่งที่ทีมขาดหรือเสริมความถึกให้ตัว Abaddon เองก็ได้ขึ้นอยู่กับรูปเกมตอนนั้นๆ เลย

Dota2: Abaddon Skill

Abaddon Skill
Abaddon Skill

MIST COIL

Abaddon ปลดปล่อยกลุ่มหมอกแห่งความตาย ซึ่งสร้างความเสียหายแก่ยูนิตศัตรูหรือรักษายูนิตฝ่ายเดียวกัน แลกกับพลังชีวิตบางส่วนของ Abaddon

วิธีใช้ : เป็นสกิลกดใช้ สามารถกดใช้ใส่ตัวเราเองหรือเพื่อนร่วมทีม เพื่อเพิ่มพลังชีวิต โดยแลกกับพลังชีวิตของเราส่วนนึง หรือใช้ใส่ศัตรูเพื่อสร้างความเสียหายโดยแลกกับพลังชีวิตของเราส่วนนึงได้ ระยะสกิลเป็นสกิลระยะกลาง ใช้เพื่อช่วยฮีลเพื่อน ฮีลตัวเองเพื่อซัพพอร์ตในตอนที่ต้องการ หรือใช้ใส่ศัตรูเพื่อกดดัน ทำดาเมจ หรือฆ่าในระยะที่ไกลจากการโจมตีก็ได้ทั้งนั้น

APHOTIC SHIELD

อัญเชิญพลังแห่งความมืดมาวนเวียนอยู่รอบยูนิตเพื่อนร่วมทีม สร้างโล่ป้องกันที่ดูดซับความเสียหายจำนวนหนึ่ง โล่จะระเบิดและสร้างความเสียหายบริเวณโดยรอบเมื่อถูกทำลาย เท่ากับความเสียหายที่มันสามารถดูดซับเอาไว้ได้ ชำระล้างบัฟด้านลบและอาการสตันบางชนิดให้กับยูนิตที่ถูกร่ายใส่ ชนิดการลบล้าง: การลบล้างขั้นสูง

วิธีใช้ : เป็นสกิลกดใช้ สามารถใช้ใส่ตัวเราเอง หรือเพื่อนร่วมทีมได้เท่านั้น จะเป็นการสร้างโล่ขึ้นมารับดาเมจ เมื่อรับดาเมจถึงจุดนึง จะระเบิดสร้างความเสียหายรอบๆ หรือหมดเวลาโล่ก็จะระเบิดเช่นกัน สามารถใช้เพื่อล้างสถานะผิดปกติช่วยเพื่อนได้ เช่นเพื่อนโดนสตั้น เราสามารถสร้างโล่ให้เพื่อน แล้วเพื่อนก็จะหลุดจากสถานะสตั้นทันที ใช้ได้ทั้งรุกคือจังหวะไล่หรือเข้าต่อสู้ และรับจังหวะหรี หรือช่วยเพื่อน ใช้กดดันในเลนก็ได้ ถือเป็นสกิลที่มีประโยชน์มาก

CURSE OF AVERNUS

Abaddon จู่โจมศัตรู ลดความเร็วในการเคลื่อนที่ของเป้าหมาย หากเป้าหมายถูกโจมตีครบ 4 ครั้ง จะทำให้เป้าหมายติดคำสาปเย็นยะเยือก ส่งผลให้ถูกใบ้และเคลื่อนที่ช้าลง และการโจมตีต่อเป้าหมายทั้งหมดนั้นได้รับความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้น

วิธีใช้ : เป็นสกิลติดตัว ความสามารถคือเมื่อเราโจมตีใส่ศัตรู ศัตรูจะถูกลดความเร็วในการเคลื่อนที่ลง และติดสแตค 1 สแตค ต่อการโจมตี 1 ครั้ง เมื่อสแตคครบ 4 จะทำให้ศัตรูถูกใบ้และสโลว และยังทำให้เรา และเพื่อนร่วมทีม รวมถึงยูนิตฝ่ายเราโจมตีเป้าหมายที่โดน ดีบัพนี้เร็วขึ้นอย่างมาก เป้นสกิลที่ทำให้ ไม่มีใครอยากยืนตีแลกกับ Abaddon เพราะทำให้เสียเปรียบเรื่องความเร็วในการโจมตี แถมยังมีใบ้เป็นระยะ ยิ่งโดนตี ยิ่งโดนสโลว Abaddon ก็ยิ่งตีไวอีก นอกจากนี้ยังใช้กับ ป้อมของฝ่ายตรงข้ามได้ด้วย ทำให้การดันบ้าน Abaddon สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เผลอแปปๆ ป้อมแตก

การอัปเกรดสกิลโดย SHARD : ทำให้ Mist Coil และ Aphotic Shield ส่งผลทับซ้อน Curse of Avernus ต่อศัตรู เพิ่มการลดความเร็วพื้นฐาน 10% ลดคูลดาวน์ Mist Coil และ Aphotic Shield 1 วินาที

BORROWED TIME

เมื่อเปิดใช้งาน ความเสียหายที่คุณได้รับทั้งหมดจะกลายเป็น การฟื้นฟูพลังชีวิตแทนที่จะทำอันตราย บัฟด้านลบเกือบทั้งหมด จะถูกขจัดออก สกิลนี้จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ หากไม่ได้อยู่ใน ระหว่างคูลดาวน์และพลังชีวิตของคุณลดลงเหลือต่ำกว่า 400 หน่วย ชนิดการลบล้าง: การลบล้างขั้นสูง

วิธีใช้ : เป็นสกิลกดใช้ หรือเมื่อเลือดลดจนถึงระดับใกล้ตายสกิลก็จะเปิดใช้ให้เราอัตโนมัติ เมื่อเปิดใช้แล้วจะสร้างสถานะพิเศษให้ตัวเราเอง สามารถดูดซับความเสียหายทั้งหมดที่ได้รับ กลับมาเป็นพลังชีวิต (โดนตีเท่าไหร่เลือดเด้งเท่านั้น) เป็นสกิลสุดป่วนของ Abaddon ที่ทำให้ฆ่าไม่ตายของจริง เพราะด้วยระยะเวลาของบัพที่นานสำหรับการรับความเสียหาย และ คูลดาวน์ ที่สั้นทำให้สามารถใช้ได้เรื่อยๆ ในทุกการบวก

ถ้ากดถูกจังหวะจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียจังหวะในการฆ่าเราไปเลย แถมเรายังกลับมาพร้อมเลือดเต็มเปี่ยม แต่ถ้าฝ่ายตรงข้ามรู้ทันก็อาจจะหยุดตี ก็ยังทำให้เราสามารถยื้อเวลาออกไปได้อยู่ดี สิ่งที่ต้องระวังคือ สกิลที่ไม่สนสถานะต่างๆ ในการสังหารฮีโร่ เช่น สกิล CULLING BLADE (Ultimate skill) ของ Axe ซึ่งจะทำให้ Abaddon ตายในทันที ถึงแม้สกิล BORROWED TIME จะแสดงผลอยู่ก็ตาม

การอัปเกรดสกิลโดย SCEPTER : เพิ่มระยะเวลา ขณะที่ Borrowed Time ถูกใช้งานอยู่ เมื่อใดก็ตามเมื่อเพื่อนร่วมทีมได้รับความเสียหายมากกว่า 525 หน่วย ในขณะที่อยู่ในระยะ 1600 หน่วยของ Abaddon กระสุน Mist Coil หนึ่งลูกจะถูกยิงไปยังเพื่อนร่วมทีมคนนั้นโดยอัตโนมัติ

UG หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่น เกม Dota2 ที่มีใจอยากจะเล่นเจ้าฮีโร่ Abaddon อัศวินดำฆ่าไม่ตาย ตัวนี้ Abaddon Dota2 เป็นฮีโร่ที่อาจจะดูน่าเบื่อ แต่เล่นง่ายมาก อึดถึกทน ต้นเกมเก่งมากไปจนถึงกลางเกม ท้ายเกมก็เป็นตัวป่วนชั้นดีเลย


สนับสนุนโดย เกมมัน เว็บรวมเกมสร้างรายได้ | เกมออนไลน์ 24 ชม.


Posted

in

,

by

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *