Free Fire

Free Fire เกมเอาตัวรอดสุดมันส์ จาก Garena

Garena Free Fire เกมเอาตัวรอดสุดมันส์ แบบออนไลน์ ที่มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับเกม PUBG เกมโด่งดัง เป็นเกมแนว Battle Royal โดยจะมีผู้เล่นทั้งหมด 50 คน กระโดดลงมาค้นหาอาวุธ อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย แย่งชิงไอเทม และพยายามเอาชีวิตรอดให้เป็นคนสุดท้ายให้ได้

ผู้เล่นจะได้สัมผัสความมันแบบ Survival Shooter ด้วยการควบคุมที่ง่ายกว่าเกมยิงปืนอื่นๆ ผสานกับภาพที่สวยงามน่าเล่น ตัวละครดูดี น่าเล่นมากๆ ใช้เวลาเพียงประมาณ 10 นาที เท่านั้น! จบไวมาก เหมาะกับคนที่อยากจะใช้เวลาในการเล่นเกมเพื่อผ่อนคลาย ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เกมเร็ว ตอบโจทย์มากๆ โดยสาเหตุที่ทำให้เกมนี้เป็นที่ยอดนิยม ก็เพราะมันเหมาะกับมือถือสเปคต่ำ เรียกได้ว่า แม้ผู้เล่นจะครอบครองมือถือที่สเปคไม่ได้แรงมาก ก็จะสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบไม่แลค หรือ กระตุกเลยล่ะ

และนอกจากเกมนี้ มันจะเป็นเกมที่ถูกออกแบบมาสำหรับมือถือเครื่องที่สเปคต่ำ ให้เล่นได้แบบไหลลื่น มีความเสถียรสุดๆ ก็ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ Esport Underground จะพาคอเกมไปดูกันว่า.. เกม Free Fire มันมีดีอย่างไร?

Free Fire เกมที่ตอบโจทย์ผู้เล่น

เกมนี้ ที่เริ่มให้บริการในไทย ในช่วงต้นปี 2018 ที่ตอนนี้มียอดดาวน์โหลดมากถึง 71 ล้าน บนแอนดรอยด์ จัดเป็นเกมยอดฮิตในกลุ่มเด็กและเยาวชน 12 ปีขึ้นไป แต่แอดมินก็แอบเห็นว่า เด็ก 5-6 ขวบ ก็เล่นกัน (คูมพระ! ตอนนั้นเรากำลังทำอะไรกันอยู่นะ) แต่ก็คงอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองกัน เพราะเนื้อหาก็จัดอยู่ในประเภทที่มีความรุนแรงอยู่นะ ซึ่งหากจะมองว่ามันตอบโจทย์ผู้เล่นอย่างไร คงจะตอบโจทย์ในด้านของเวลา ที่เร็ว ด้านกราฟิก ที่มีความสวยงามน่าเล่น และด้านความสเถียร ที่มือถือสเปคต่ำก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้

Free Fire
FreeFire สุดยอดเกม Survival Shooter

ตัวเกมนี้ มันถูกออกแบบมาให้เล่นง่ายและเกมเร็ว เพียงแค่ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น แถมคู่แข่งก็มีเพียง 49 คน ซึ่งแตกต่างกับเกมอื่นๆ ที่มีคนคู่แข่งถึง 99 คน ซึ่งยากที่จะชนะ ในขณะที่เนื้อหาของเกมไม่ได้แตกต่างอะไรกับเกมแนวเอาตัวรอดอื่นๆ ที่เริ่มจากการกระโดดร่มลงจากเครื่องบิน แล้วก็ไปแย่งชิงไอเทมและอาวุธต่างๆ พร้อมกับพื้นที่ในเกมที่ถูกจำกัดลงเรื่อยๆ โดยผู้เล่นต้อง Kill ฝ่ายตรงข้ามเพื่อเหลือเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย ส่วนการคอนโทรล มันก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ทั้งการเคลื่อนที่และการเก็บไอเทม รวมไปถึงการเล็งและยิงที่ง่ายมากๆ มีสีแสดงการเล็งที่เป้าหมายอีกด้วย ง่ายสุดๆ

free fire
FreeFire ภาพจากเว็บไซต์ esports.freefire.in.th

จุดเด่นของเกม

เกมนี้มีการชูจุดเด่นในการเล่นบนมือถือ ที่เล่นได้ทุกรุ่น ซึ่งทาง Garena ได้มองไว้ว่า เกมแนวนี้จะต้องตอบโจทย์ผู้เล่นทุกคน ด้วยการทำมันออกมาให้เล่นบนมือถือได้ดีที่สุด เพื่อเปิดโอกาสการทำรายได้ที่มากกว่าเดิม ซึ่งชี้ชัดว่า ตัวเกมนี้จะดีกว่าเดิมมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไปในอนาคต อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นผู้เล่นมั่นใจได้เลยว่า เกมนี้จะไม่ปิดหนีทุกคนไป แถมมีการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอบโจทย์ผู้เล่นอย่างแน่นอน

จุดเด่นอีกอย่างที่พูดถึงบ่อยมากๆ ก็คือ เกมนี้จบเร็ว ซึ่งดีมากๆ กับการที่เกมนี้ลดจำนวนคนร่วมแข่ง อยู่ที่ 50 คนในสนาม ทำให้เกมมันจบไว ภายใน 10 นาที ต่อหนึ่งรอบการแข่ง

ข้อเสียของเกม

ข้อเสียของเกมนี้ อย่างที่ได้บอกไปว่า มีเด็กและเยาวชนเล่นเกมนี้กันเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าต้องมีเด็กหลายคน มือลั่น ไปกดซื้อสกินปืน หรือ ไอเทมแพงๆ กันแน่ๆ ผู้ปกครองคงจะกุมขมับกันน่าดู เพราะฉะนั้น ทางผู้ปกครองเอง ก็ควรจะต้องให้คำแนะนำลูกหลานอย่างใกล้ชิด ไม่งั้นคงจะต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุอย่างแน่นอน

Free Fire
FreeFire ภาพจาก www.hutmobile.com

การเติบโตในวงการ Esport

สำหรับเกม Free Fire ในวงการ Esport ถือว่าเติบโตเร็วมากๆ มีการเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่อยากจะเข้ามาแข่งขัน ชิงความเป็นหนึ่ง ความเป็นผู้ชนะในเกมนี้ ซึ่งการแข่งขันก็มีการจัดแข่งกันอยู่เรื่อยๆ มีการจัดแข่งขัน Pro League ชิงเงินรางวัลรวมหลายล้านบาทด้วย ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนรุ่นใหม่อย่างพวกเรา

ใครที่สนใจอยากจะเป็นนักแข่งระดับมือโปรแบบคนอื่นๆ บ้าง เราแนะนำให้หมั่นฝึกฝนอยู่บ่อยๆ สิ่งไหนที่เราทำมันเป็นประจำ เราจะสามารถทำมันได้ดี และจะดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเรารู้จุดบกพร่อง และคอยปรับปรุงแก้ไขมัน Esport Underground เชื่อว่า คุณสามารถทำมันได้

แหล่งที่มา : [1]


📌 ติดตามข่าวสารได้ที่

Facebook Fanpage : @esportunderground
Facebook Group : Esport Underground


Posted

in

,

by

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *