Jacob ถอนตัว

ดราม่าสนั่นวงการ Esports! สังกัดประกาศถอนตัว Jacob ออกจาก PNC2022

วงการ Esports กำลังเดือด!! จากการที่สังกัด MiTH ได้ออกมาประกาศถอนตัวของ Jacob ออกจากไลน์อัพการแข่งขัน PUBG Nations Cup 2022 (PNC2022) ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 16-19 มิถุนายน 2022 ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในรอบ 3 ปี

PNC2022 เป็นการแข่งขันเกม PUBG ระดับชาติที่มีผู้เข้าแข่งขันจากหลากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล อาร์เจนตินา ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทเป สหราชอาณาจักร ฟินแลนด์ เยอรมนี และตุรกี

สรุปดราม่า Jacob

สรุปดราม่า Jacob
สรุปดราม่า Jacob

Jacob ถูกประกาศเป็นตัวแทนทีมชาติ

สรุปประเด็น วันที่ 29 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศชื่อของ Jacob หรือ วีรภัทร จันทะเนตร ที่เป็นตัวแทนทีมชาติคนที่ 3 จากสังกัด MiTH แต่กลับถูกชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ถึงฝีมือว่าที่ผ่านมานั้น “ไม่เหมาะสม” ที่จะได้มาเป็นตัวแทนของทีมชาติไทย!!

โดยก่อนหน้านี้ Jacob ก็เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีมากคนหนึ่ง ในการแข่งรายการต่างๆ จนทำให้ได้รับการโหวตเลือกเข้ามาติดทีมชาติ ท่ามกลางความภาคภูมิใจของครอบครัว

รุ่นพี่ต่างสังกัดไลฟ์วิจารณ์การคัดเลือก

ซึ่งนอกจากคำวิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตบางส่วน ยังมีคำวิจารณ์จากเหล่ารุ่นพี่ต่างสังกัดอีกด้วย โดยในบางคำพูดมีการวิจารณ์ว่าการคัดเลือกในครั้งนี้ใสสะอาดหรือไม่ และมีการท้าให้ทาง PUBG เปิดผลโหวตในครั้งนี้อีก ด้วยเหตุนี้จึงมีแฟนคลับมากมายเข้าไปเรียกร้องให้ทาง PUBG เปิดผลโหวต และสงสัยว่า Jacob ติดทีมชาติอย่างใสสะอาดหรือไม่

Jacob ถอนตัว

Jacob ขอถอนตัวจากการเป็นทีมชาติ

ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 ทางทีมงาน PUBG ได้ออกมาประกาศความประสงค์ของสังกัด MiTH ที่ได้ยื่นแจ้งความประสงค์ว่า ขอถอนตัว Jacob ออกจากการเป็นนักกีฬาฯ เนื่องจาก “เหตุผลส่วนตัว”

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางทีมงานได้รับแจ้งความประสงค์จากสังกัด MiTH ในการขอถอนตัวนักกีฬาออกจากทีมไทยชุด PNC2022 ของ “นาย วีรภัทร จันทะเนตร” หรือ “JACOB” เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว ทั้งนี้ทีมงานเคารพในการตัดสินใจของสังกัดและผู้เล่น จึงได้อนุมัติให้ถอนตัวออกจากทีมในชุดนี้ และจะทำการเรียกผู้เล่นใหม่เข้ามาทดแทน

ทีมงาน PUBG Esports ประเทศไทย

แน่นอนว่า ตอนนี้ก็ยังคงมีผู้คนมากมายที่เข้าไปตำหนิ รวมทั้งได้วิจารณ์รุ่นพี่ต่างสังกัดที่อาจเป็นเหตุที่ทำให้ Jacob เลือกถอนตัวจากทีมชาติ ในแฮชแท็ก #ไม่สนิทอย่าติดทีมชาติ และ #SaveJacob ที่กำลังติดเทรนด์บน Twitter ซึ่งด้าน MSC ได้ประกาศตัดเงินเดือนรุ่นพี่ทำเหตุ 50%

ติดตามข่าวสารได้ที่ Esport Underground


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *