LOL Wild Rift

LOL Wild Rift สุดยอดเกมมือถือ กระแสแรง!

League of Legends เวอร์ชั่นมือถือ หรือ LOL Wild Rift เกมกระแสแรง เกมแนว MOBA ที่รองรับทั้งในระบบ Android และ iOS เล่นง่าย เล่นได้ไม่ยาก รวมทีมกับเพื่อนๆ ของคุณ ในการลงสนามต่อสู้แบบ 5v5 ด้วยการควบคุมที่ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

LOL Wild Rift เกม MOBA แบบ 5v5 ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่

เกมนี้ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปในปีนี้ มันถูกพัฒนามาจากเกม League of Legends เวอร์ชั่น PC โดยตัวละคร หรือ แชมป์เปี้ยน จะมีสกิลทักษะแบบเดียวกัน และแน่นอนว่า สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย มีแชมป์เปี้ยนมากกว่า 40 ตัวให้สะสมและเล่น ซึ่งในส่วนนี้อาจจะต้องมีเสียค่าใช้จ่ายกันบ้าง หากอยากที่จะเปิดตัวละคร หรือ สกินแชมป์เปี้ยนใหม่ๆ แต่สำหรับสายฟรี ก็เลือกเล่นเท่าที่มีก็เพียงพอแล้ว!

เกม MOBA มันเป็นเกมยอดฮิต ที่ผู้เล่นจะได้ลงสนามต่อสู้กันแบบ 5v5 โดยมีเป้าหมายคือ การทำลายฐานศัตรู โดยระหว่างเกมผู้เล่นจะต้องยืนเลนเพื่อปกป้องป้อมของฝั่งตัวเอง และคอยโจมตีมินเนี่ยนและป้อมของฝั่งศัตรู เพื่อไปให้ถึงเน็กซัส หรือฐานของศัตรูนั่นเอง นอกจากนี้ Esport Underground ขอแนะนำให้ผู้เล่นมือใหม่พยายามยืนอยู่ในป้อมไว้ อย่าออกไปโดยไม่มีเพื่อนไปด้วย หรือ ตอนมีแชมป์เปี้ยนศัตรูยืนอยู่เด็ดขาด เพราะอาจจะเป็นการไปแจกให้ฝั่งศัตรูแบบไม่รู้ตัว

โดยแชมป์เปี้ยนของคุณ จะได้รับค่าประสบการณ์ เมื่อคุณสามารถ Kill ศัตรู หรือ มินเนี่ยนของศัตรู ซึ่งระดับแชมป์ของคุณจะถูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจะสามารถปลดล็อกความสามารถที่ทรงพลังได้ และจากการ Kill ศัตรู หรือ มินเนี่ยนของศัตรู คุณจะได้รับทอง ที่จะสามารถนำไปซื้อไอเทมที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะและปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของแชมเปี้ยน ให้แก่แชมป์เปี้ยนของคุณ เพื่อชัยชนะ!

lol ashe
LOL: Wild Rift – ASHE

LOL เวอร์ชั่นมือถือ ต่างจากเวอร์ชั่น PC อย่างไร?

เกม LOL เวอร์ชั่นมือถือ จะมีแชมป์เปี้ยนให้เลือกน้อยว่า เวอร์ชั่น PC ที่มีแชมป์เปี้ยนให้เลือกมากกว่า 100 ตัว โดยราคาของแชมป์เปี้ยนนั้นก็มีความต่างกันด้วย นอกจากนี้สกิลของแชมป์เปี้ยนบางตัวในเวอร์ชั่นมือถือ ก็ยังมีความต่างกับเวอร์ชั่น PC เช่น สกิลท่าไม้ตายของ ASHE ที่สามารถบังคับทิศทางของธนูหลังจากยิงออกไปแล้วได้ หรือ SAFEGUARD ของ LEE SIN ที่จะไม่สามารถใช้เกาะกับเพื่อนร่วมทีมหรือวอร์ดได้ แต่จะเปลี่ยนเป็นการพุ่งไปตามจุดต่างๆ ได้ตามต้องการแทนและไม่ได้รับเกราะป้องกันหากจุดที่พุ่งไปนั้นไม่มีแชมป์เปี้ยนศัตรูยืนอยู่

นอกจากนี้ รูน บนเวอร์ชั่น PC ที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ถึง 2 รูปแบบเป็นรูนหลักและรอง โดยรูนหลักจะเลือกได้ถึง 4 ชิ้น และรูนรองอีก 2 ชิ้น แต่สำหรับเวอร์ชั่นมือถือ ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้เพียง 4 ชิ้นโดยไม่ได้แบ่งแยกประเภทเหมือนบนเวอร์ชั่น PC

lol jinx
LOL: Wild Rift – JINX

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะ LOL เวอร์ชั่นมือถือ จะไม่มี Inhibitor ที่จะคอยปลดปล่อยซูเปอร์มินเนี่ยน แบบเวอร์ชั่น PC แต่จะมีเพียงแค่ป้อมที่คอยโจมตีเท่านั้น ถ้าหากป้อมถูกทำลาย ก็จะสามารถเข้าไปทำลายเน็กซัสได้เลย แถมเหล่ามินเนี่ยนในเวอร์ชั่นมือถือ จะเดินเร็วกว่าอีกด้วย ทำให้เกมจบเร็วกว่ามาก ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีเลยล่ะ

เกมเมอร์คนไหนสนใจอยากจะลองเล่น ก็สามารถดาวน์โหลดได้บน Google Play และ App Store ได้แล้ววันนี้! เลือกแชมเปี้ยนของคุณ แล้วเล่นแบบไหลลื่น พร้อมเกมที่รวดเร็ว ไปกับเกม League of Legends : Wild Rift สุดยอดเกมมือถือ กระแสแรง!

แหล่งที่มา : [1] [2]


📌 ติดตามข่าวสารได้ที่

Facebook Fanpage : @esportunderground
Facebook Group : Esport Underground


Posted

in

,

by

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *