PUBG Mobile

PUBG Mobile เกม Battle Royale สุดร้อนแรง

PUBG Mobile เป็นเกมมือถือแนว Survival ที่ทาง Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ร่วมมือกับทางผู้พัฒนาเกม PUBG Corp. ซึ่งเกม Battle Royale นับว่ามีการแข่งขันสูงมากในปัจจุบัน อย่างเกม Free Fire และ Call of Duty ก็นับว่าเป็นเกมคู่แข่งของเกม PUBG ที่น่ากลัวมากเลยล่ะ

เรียกได้ว่า เดินทางมาไกลมากสำหรับเกม PUBG เพราะตัวเกมได้มีการอัปเดทอย่างสม่ำเสมอ คือถ้าไม่ได้เข้าไปเล่นนานๆ แล้วกลับไปเล่นอีกที อาจจะงงและสับสนได้ ด้วยการดีไซน์ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ ให้ดูทันยุคทันสมัย และดูสวยขึ้น ซึ่งยอมรับเลยว่าตามไม่ทันจริงๆ และแอบงงในเรื่องของการเข้าใช้งาน ที่รู้สึกว่ามันยากกว่าเดิมมาก ผู้เล่นใหม่ และรวมถึงผู้เล่นเก่าที่ห่างหายไปแล้วกลับมาเล่นอีกที อาจจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจในเรื่องของการใช้งาน

PUBG Mobile
ภาพจาก twitter.com/PUBGMOBILE

รูปแบบการเล่น

เกม PUBG Mobile จะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับ PUBG เวอร์ชั่น PC แต่จะเล่นง่ายกว่ามาก ไม่เกินความสามารถแน่นอน นิ้วโป้งซ้ายใช้เคลื่อนที่ นิ้วโป้งขวาใช้หมุนมุมกล้อง ยิง และกดใช้คำสั่งต่างๆ โดยเกมพับจีในรูปแบบมือถือนั้น จะมีระบบช่วยเหลือต่างๆ ที่เวอร์ชั่น PC ไม่มี ประกอบด้วย

  • ระบบเก็บของให้อัตโนมัติ ช่วยให้เก็บของได้เร็วขึ้น
  • ระบบเปิดประตูอัตโนมัติ ช่วยให้เข้าไปในอาคารได้เร็วขึ้น
  • ระบบติดตามผู้เล่นแบบทีม ช่วยให้ลงพื้นที่เดียวกันได้ ไม่แตกกลุ่ม
  • ระบบระบุทิศทางของเสียงปืนใน Mini Map ช่วยบอกทิศทางของเสียงปืน

เรียกได้ว่า ดีมากๆ เลย สำหรับผู้เล่นที่ไม่ต้องการเล่นเกมที่มันดูเล่นยาก เข้าใจยาก โดยรูปแบบการเล่นก็คือ ผู้เล่น 100 คน กระโดดร่มลงไปค้นหาอาวุธต่างๆ ให้พร้อม จากนั้นต่อสู้เพื่อให้รอดจากสมรภูมิรบ ใครที่สามารถรอดชีวิตได้ คุณคือผู้ชนะ!

สนามรบ

ผู้เล่น สามารถสัมผัสประสบการณ์รบใน 4 สนาม ไม่ว่าจะเป็น Erangel, Miramar, Vikendi และ Sanhok ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป มีการสับเปลี่ยนช่วงเวลากลางวัน กลางคืน และสภาพอากาศ

PUBG Mobile
ภาพจาก www.pubgmobile.com/en-US/media.shtml

ฟีเจอร์ใหม่ของ PUBG Mobile

1. โหมด Metro Royale

ฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของการอัปเดตใหม่ล่าสุด คือ โหมด Metro Royale ซึ่งทางเกมได้ร่วมมือกับ Metro Exodus วิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่พัฒนาโดย 4A Games โดยโหมดนี้จะมีทางเข้าล็อบบี้ใหม่ แยกออกไปต่างหาก ผู้เล่นสามารถไปที่ล็อบบี้นี้ได้โดยคลิกตัวเลือกโหมด Metro Royale ใกล้กับส่วนแผนที่ และมีตัวเลือกใหม่ๆ พร้อมกับตลาดมืด ที่ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนและซื้อไอเทมต่างๆ หรือ Upgrade อาวุธ หมวกกันน็อก และเสื้อเกราะใหม่ เพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่า

ด้วยสามแผนที่ในโหมดนี้ จะมีเพียงแผนที่เดียวสำหรับผู้เล่น โดยผู้เล่นจะต้องเพิ่มระดับ Metro Royale ของตนเองเพื่อที่จะปลดล็อกอีกสองแผนที่ที่เหลือ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวปืนใหม่ในโหมดนี้ ที่ชื่อว่า “Tikhar” เป็นปืนไรเฟิล Sparta มีกระสุนสูงสุด 20 นัดต่อรอบ เป็นปืนที่เสถียรในการใช้งานในทุกระยะอีกด้วย

2. Animation ระเบิดมือใหม่

ในการอัปเดตล่าสุดของเกม มีการอัปเดต Animation ของ Frag grenade ใหม่ ให้มี Dynamic ที่สวยงามมากขึ้น ผู้เล่นจะไม่ได้เห็นเอฟเฟคของระเบิดมือในแบบเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อ อีกต่อไป

3. การปรับแต่งการควบคุมยานพาหนะ

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งการควบคุมยานพาหนะได้ โดยเข้าไปที่การตั้งค่าในเกม จากนั้นไปที่เมนูควบคุมยานพาหนะ และ Custom ได้ตามความถนัด

ชาร์จแบตเตอรี่มือถือของคุณให้พร้อม แล้วไปสนุกกันในเกมที่ Esport Underground รับรองเลยว่า.. สนุกไม่แพ้ PUBG เวอร์ชั่น PC อย่างแน่นอนเลย

แหล่งที่มา : [1] [2]


📌 ติดตามข่าวสารได้ที่

Facebook Fanpage : @esportunderground
Facebook Group : Esport Underground


Posted

in

,

by

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *