Aya ROV

ส่องสกิล Aya ROV ฮีโร่ใหม่ ไอดอลสาวสุดน่ารัก

ฮีโร่ใหม่ Aya ROV ตำแหน่งซัพพอร์ต 100% นักร้องไอดอลตัวน้อยแห่ง Athanor โดยความสามารถของ Aya จะเป็นอย่างไรบ้าง UG จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเธอ ในบทความนี้

สกิล Aya ROV เป็นอย่างไร?

Aya ฮีโร่ตัวล่าสุด ที่มาพร้อมกับแพทช์ใหม่ล่าสุด ROV เธอเป็นซัพพอร์ตแบบเต็มรูปแบบ ความสามารถครบเครื่อง แม้จะมีดาเมจที่ค่อนข้างเบา (ก็ซัพพอร์ตอ่ะเนาะ) แต่เธอก็มีสกิลที่สามารถให้ความช่วยเหลือทีมไฟต์ ได้อย่างดีเยี่ยม และขอบอกเลยว่าน้อลตายยากมากนะจ๊ะ

aya rov

สกิล Passive

เมื่อ HP ของน้อลเหลือต่ำกว่า 40% น้อลจะกลายร่างเป็นกะรอกน้อย และจะตกอยู่ในสถานะ Immunity ที่จะไม่ตกเป็นเป้าหมายของศัตรูระยะเวลา 5 วินาที และจะเปลี่ยนให้สกิล 2 สามารถทำให้ร่างกะรอกพุ่งได้ และสกิล 1 เมื่อกดใช้จะทำให้น้อลกลับคืนสู่ร่างมนุษย์กะรอกสุดน่าร้าก

สกิล 1

ต้องบอกเลยว่า เป็นสกิลสารพัดประโยชน์มาก เพราะสกิลนี้จะสร้างวง AOE ขึ้นมา พร้อมสร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่อยู่ในวง ส่วนที่ทำให้สกิลนี้โดดเด่นที่สุดก็คงเป็นความสามารถเปิดเผยตำแหน่งของศัตรู โดยศัตรูที่โดนสกิลนี้เข้าไปจะถูกเปิดเผยตัวบนมินิแมพและหน้าจอเป็นระยะเวลาสั้นๆ แน่นอนว่า สกิลนี้ยังเป็นสกิลเช็คพุ่มไม้ที่ดีเลยล่ะ

สกิล 2

สกิลนี้ จะทำให้ตัวน้อลกระโดดขึ้นไปเกาะหัวเพื่อนร่วมทีม เพื่อปกป้องนั่นเอง และระหว่างที่น้อลเกาะหัวอยู่ น้อลจะไม่ตกเป็นเป้าหมายอีกด้วย และระหว่างที่สกิล 2 ทำงาน สกิล 1 และสกิลอัลติของน้อล จะยังคงใช้ได้ตามปกติ และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าตอนเดินอยู่บนพื้นอีกด้วยนะ

สกิลอัลติ

Aya จะปล่อยคลื่นรอบตัวเป็น AOE เมื่อศัตรูโดนจนครบ จะทำให้ศัตรูถูกสาปให้กลายเป็นมอนสเตอร์ และจะทำให้ศัตรูติดสโลว์และติดสถานะใช้สกิลไม่ได้ ไม่สามารถทำอะไรได้เลย จากที่เห็นบอกได้เลยว่าสกิลนี้ของน้อล จัดได้ว่าเป็นสกิลที่ Over Power พอสมควรเลย

แนวทางการเล่น Aya

Aya เหมาะที่จะเดินไปกับป่า หรือ แครี่ เพื่อคอยเช็กพุ่มไม้ให้เพื่อนด้วยสกิล 1 ส่วนในจังหวะทีมไฟต์ก็ควรที่จะหาโอกาสเข้าไปใช้สกิล 2 เพื่อปกป้องเพื่อนๆ ในทีม แล้วใช้อัลติซะเลย

ส่วนไอเทม แน่นอนว่าควรออกของที่สนับสนุนทีม ส่วนรองเท้าควรใช้ Flashy Boots ที่ช่วยลดคลูดาวน์ และไอเทมอื่นๆ สามารถออกตามภาพที่ UG ได้แปะไว้ให้ด้านล่างนี้ได้เลย

ออกของ aya

รูนแนะนำ

  • Desol x10
  • Protect x10
  • Stain x10

ค้นหาสกิล วิธีออกของ ไอเทม รูน ฮีโร่ต่างๆ เกม ROV อัปเดตใหม่ ได้ในเว็บไซต์ Esport Underground ของเรา หรือจะเป็นข่าวสารต่างๆ เพื่อเพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเกมที่เล่น อย่าลืมติดตามกันนะ


📌 ติดตามข่าวสารได้ที่
FB : Esport Underground

📌 ติดต่อสอบถามข้อมูล
LINE Official : @ugth


Posted

in

,

by

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *